เผชิญหน้า..ความจริง!!! อดีตทหารเกณฑ์แพะคดียาเสพติด บุกสน.คันนายาวทวงความเป็นธรรมถูกตร.ยัดข้อหาทำติดคุกครอบครัวเดือดร้อน (มีคลิป)

Publish 2016-11-29 17:47:54

จากกรณีเฟซบุ๊ก "ชมรมช่วยเหลือ เหยื่ออาชญากรรม" ได้โพสต์เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับนายสายัณห์ แสงสุข อดีตหนุ่มทหารเกณฑ์ ตกเป็นแพะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.คันนายาว จับกุมคดีค้ายาบ้า 170 เม็ดและถูกจำคุกในเรือนจำกว่า 7 เดือน ก่อนศาลจะตัดสินยกฟ้องเนื่องจากหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตร.เป็นหลักฐานเลื่อนลอย (อ่านข่าว : ใครจะรับผิดชอบ!อดีตทหารเกณฑ์โดนตร.จับข้อหาซุกยาบ้าอาศัยแค่ดูทรงผมคล้ายผตห.ตัวจริง ทำติดคุกฟรีมา7ด. สุดท้ายศาลชั้นต้นตัดสินเป็นผู้บริสุทธิ์??)

 

 

 

 

     จากนั้น เมื่อวันที่ 28 พ.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมนายสายัณห์ แสงสุข เดินทางร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อวอนขอไม่ให้พนักงานอัยการอุทธรณ์คำสั่งศาลชั้นต้น (อ่านข่าว : เปิดใจเหยื่อโดนยัดข้อหา!! อดีตทหารเกณฑ์ยื่นอัยการสูงสุดขอเป็นธรรมโดนตร.สะเพร่าจับผิดคนติดคุก 7 เดือน รับไม่อายถึงร้องไห้ทำครอบครัวทุกข์หนัก)

 

      ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (29 พ.ย.) ทางทีมงาน DEEPS TNEWS ได้ติดตามเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมนายสายัณห์ แสงสุข เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 และพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมในการรื้อฟื้นคดี และเอาผิดกับพนักงานชุดจับกุมพร้อมพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าว ที่สน.คันนายาว

 

 

 

 

     โดยนายสายัณห์ กล่าวว่า ตนได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.คันนายาวจับเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2559 ที่บ้านในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวมาฝากขังไว้ที่สน.คันนายาว 2 คืน ก่อนที่จะส่งเข้าเรือนจำเป็นเวลากว่า 7 เดือน และให้เหตุผลว่า ตนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียาเสพติด เนื่องจากเมื่อปี 2551 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สังกัดจับรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยซอยสุขาภิบาล 5 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าจำได้ว่าคนร้ายคือตนซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะปี 2551 ตนยังเกณฑ์ทหารอยู่ที่จังหวัดราชบุรี พร้อมทั้งยังมีใบหนังสือรับรองจากกรมมายืนเป็นหลักฐานอีกด้วย

 

 


     ด้านพ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า จากการสืบสวนข้อเท็จจริงคดีดังกล่าวพบยาบ้าของกลางพร้อมรถจักรยานยนต์จริง จากการตรวจสอบพบว่านายสายัณห์ มีความเกี่ยวข้องเป็นสามีของพี่สาวเจ้าของรถและในวันที่เกิดเหตุซอยสุขาภิบาล 5 ด.ต.สังวาลย์ ยืนยันว่าได้ขับรถสวนทางในลักษณะประจันหน้ากับผู้ต้องหาซึ่งรถของตนเองเปิดไฟ รถของผู้ต้องหาปิดไฟในระยะ 1 เมตร จึงเห็นรูปพรรณได้อย่างชัดเจน และขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว ส่วนรถคันก่อเหตุเป็นของน.ส.วราภรณ์ จริงแต่ต้องรอให้เจ้าตัวเดินทางกลับประเทศเสียก่อน เพราะตอนนี้น.ส.วราภรณ์ อยู่ที่ต่างประเทศ

 

 

 

 

     ทั้งนี้ ภรรยาของนายสายัณห์ ยืนยันว่านายสายัณห์ไม่เคยทำผิด เงินสำหรับใช้จ่ายยังไม่ค่อยมีจะนำเงินจากไหนไปซื้อยาเสพติด วอนตรวจสอบเจ้าของรถก่อนเอาผิด เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเหมือนตอกย้ำความเจ็บปวดในชีวิต ตนต้องดิ้นรนทุกอย่างด้วยความเดือดร้อนเพราะมีอีกหลายชีวิตที่ต้องดูแล ไหนจะวิ่งช่วยเหลือนายสายัณห์ที่ไม่ได้มีความผิดอะไรเลยอีกด้วย

 

 

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ที่นี่

 

 

 

 

 

 

สอบถามความรู้สึกของนายสายัณห์ แสงสุข

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูลและภาพ สุรเดช ทีมงาน DEEPS TNEWS


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ