ไม่วายเอาดีใส่ตัว!!! “พิชัย”ฉะกลับ“กรณ์”ขุดชั่งไข่ขาย แขวะพัฒนาความคิดชนะลต.บ้าง อ้างบิ๊กตู่รับรางวัล ITUอวอร์ด ผลงานยิ่งลักษณ์???

ไม่วายเอาดีใส่ตัว!!! “พิชัย”ฉะกลับ“กรณ์”ขุดชั่งไข่ขาย แขวะพัฒนาความคิดชนะลต.บ้าง อ้างบิ๊กตู่รับรางวัล ITUอวอร์ด ผลงานยิ่งลักษณ์???

Publish 2016-11-26 14:21:29

       นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และแกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาตอบโต้กรณี นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยเนื้อหามีบางช่วงว่า “ ออกมาแก้ตัวเรื่องการแจกเช็คช่วยชาติ 2,000 บาทสมัยรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ (เวชชาชีวะ) โดยอ้างว่าช่วยฟื้นเศรษฐกิจได้นั้น ก็อยากให้ นายกรณ์ กลับไปดูผลการแจกเช็คช่วยชาติ ที่แจกในเดือนมีนาคม 2552 หลังจากแจกแล้ว 3 เดือนถัดมาเศรษฐกิจในไตรมาสสองก็ติดลบ -4.9% และ ถัดมาอีก 3 เดือนในไตรมาสที่ 3 เศรษฐกิจก็ยังติดลบ – 2.8% ซึ่งเป็นการติดลบ 6 เดือนติดกันหลังจากแจกเช็คช่วยชาติ ซึ่งพิสูจน์แล้วจากตัวเลขเศรษฐกิจที่เป็นจริงว่าการแจกเช็คช่วยชาตินั้นล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง รัฐบาลจึงควรศึกษาก่อนที่จะลอกแบบการแจกเงินของ ปชป. การที่นายกรณ์ ยังเอาโครงการไทยเข้มแข็งมาเป็นผลงาน
       อยากถามประชาชนว่าใครจำได้ไหมว่าไทยเข้มแข็งที่ใช้เงินไป 400,000 ล้านบาท แล้วได้ทำอะไรเป็นผลงานจับต้องได้บ้าง นอกจากโรงพัก 396 แห่ง ที่สร้างไม่เสร็จ เครื่องกดน้ำพลังแสงอาทิตย์ ทุจริตอุปกรณ์อาชีวะ ปัญหาโรงงานผลิตวัคซีน ฯลฯ ที่มีแต่ข้อครหาการทุจริต แต่ไม่มีผลงานจับต้องได้เลย ยังแปลกใจที่คนระดับ นายกรณ์ กลับไม่เข้าใจว่าการแจกแทบแลตนั้น เป็นการให้เยาวชนที่ด้อยโอกาสสามารถเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ตที่เป็นอนาคตของโลกได้ เป็นการเตรียมพัฒนาการศึกษาของเยาวชนเพื่ออนาคตของชาติ พรรคเพื่อไทย คิดไว้ล่วงหน้าหลายปีก่อนที่อินเตอร์เนต จะมีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นการวางรากฐานของดิจิทัล อิโคโน มีอย่างแท้จริง และโครงการนี้มีส่วนทำให้ไทยได้รับรางวัล ไอทียู อวอร์ด จากยูเอ็น ที่พลเอกประยุทธ์ (จันทร์โอชา)ไปรับ แต่เป็นผลงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ก็อยากให้พรรคประชาธิปัตย์ได้พัฒนาวิธีคิดในระดับเดียวกัน ไม่ใช่คิดได้แค่จะชั่งไข่ขายเท่านั้น


       ส่วนนโยบายรถคันแรกนั้นเป็นการตั้งใจเพิ่มดีมานด์ เพราะต้องการให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ของภูมิภาคนี้อย่างแท้จริง ซึ่งพอดำเนินการก็มีบริษัทรถยนต์ชั้นนำทั่วโลกแห่กันมาขอบีโอไอตั้งโรงงานผลิตในไทยกันหมด โดยในอนาคตไทยจะสามารถส่งออกรถยนต์ไปประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนและนำเงินเข้าไทยได้ แต่พอเกิดการปฏิวัติบริษัทรถยนต์ต่างๆก็หันไปลงทุนที่อื่น เช่น อินโดนิเซีย เวียดนาม กันหมด และก็ต้องขอขอบคุณที่นายกรณ์ ชื่นชมนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโลก และ OTOP ที่ดำเนินการมากว่า 10 ปีแล้ว และยังเป็นที่นิยมของประชาชน และอยากให้ ปชป. ได้พัฒนานโยบายที่มีคนพูดถึงกันบ้างไม่ใช่มีแต่วาทกรรมหรูๆแต่ประชาชนจับต้องไม่ได้ เช่น ประชาวิวัฒน์ ที่จำได้แค่เรื่องจะชั่งไข่ขาย ไทยเข้มแข็งที่สุดท้ายไม่รู้ว่าใครเข้มแข็งเพราะมีแต่เรื่องทุจริต โดยหากพัฒนาความคิดได้ ปชป. จะได้มีโอกาสชนะการเลือกก็ตั้งบ้าง ไม่ใช่ต้องออกมาประท้วงทุกครั้งที่เลือกตั้งแพ้ และหวังอำนาจพิเศษช่วยอย่างเดียว ประเทศจะได้เดินหน้าได้ ” นายพิชัย กล่าว

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว