หล่อ เก่ง ครบเครื่อง!! "ลีซอ ธีรเทพ" คว้าปริญญาจุฬาฯ แม้จะใช้เวลา 8 ปี แต่ภูมิใจที่ได้เดินตามรอยพ่อ-แม่ !!

Publish 2016-10-04 11:25:19ถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะดังที่ยอมไม่ทิ้งการเรียน สำหรับ ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย อดีตนักเตะทีมชาติไทยและดาวยิงสโมสรฟุตบอลแบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ล่าสุดคว้าปริญญาบัตรจากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สำเร็จ สร้างความปลื้มปริ่มดีใจให้กับเจ้าตัวและครอบครัวสุด ๆ หลังทำความฝันของพ่อแม่ที่อยากเห็นลูกชายจบจากจุฬาฯ เหมือนกัน แม้จะใช้เวลาศึกษาถึง 8 ปี

และล่าสุด (4 ตุลาคม 2559) ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย ได้เผยความในใจว่า กว่าจะมีวันนี้ได้ ตนต้องทุ่มเทเวลามากกว่าคนอื่น ทั้งเรื่องการเรียนและฟุตบอล เพราะตนต้องทำทั้ง 2 สิ่งไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้ ตนต้องแบ่งเวลาไปให้กับงานอื่น ๆ ที่มีเข้ามา เรียกว่า แม้จะเหนื่อยแต่ก็ยังมีความสนุกปนสาระอยู่ในนั้นด้วย เพื่อให้ชีวิตมีสีสัน และจะมาเอาเป็นเอาตายกับงานหลักในฐานะนักกีฬาอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเรียนควบคู่กันไป

ลีซอ กล่าวถึงความรู้ที่ได้รับจากคณะครุศาสตร์ ว่า คณะนี้ ทำให้ตนได้ความรู้มากมาย ทั้งเรื่องที่ต้องทำการบ้านเวลาที่จะไปฝึกสอน หลักการความเป็นครูมีรายละเอียดอะไรบ้าง ต้องเขียนแผนการสอนอย่างไร วิธีการคุมเด็กให้อยู่ให้เขามีความสนใจในการสอนของเรา ที่สำคัญตนได้ฟังแง่คิดต่าง ๆ จากคุณครูหลาย ๆ ท่านที่สอดแทรกเข้ามาในการสอน จึงทำให้ได้ปรัชญาความเป็นครูที่น่าสนใจหลายอย่างมาประยุกต์ใช้ในหน้าที่การงานของเรา


ลีซอ ยังทิ้งท้ายไว้อีกว่า ตนรู้สึกภูมิใจเป็นที่สุดที่เรียนจบ เพราะได้ทำความฝันของพ่อแม่สำเร็จตามที่ท่านต้องการคือ การเรียนจบที่จุฬาฯ เหมือนที่พ่อกับแม่เขาเคยทำได้มาก่อนหน้านี้ และตนต้องขอขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่มีส่วนในการช่วยเหลือและผลักดัน ขอบคุณน้อง ๆ รุ่นแล้วรุ่นเล่าที่คอยช่วยเหลือดูแลกันมาตลอด และขอบคุณครอบครัวและคนใกล้ชิดที่คอยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ตลอดมาจนทำสำเร็จในวันนี้

สำหรับ ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย จะเข้าพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม