ประหลาด!! ลุงชาวสุโขทัย โค่นต้นเพกาพบมี 4 แฉก ตกดึกเจอหญิงชุดไทยเข้าฝัน เลยต้องรีบทำแบบนี้?? ชาวบ้านแห่ตีเลขทันที(มีภาพ)

ประหลาด!! ลุงชาวสุโขทัย โค่นต้นเพกาพบมี 4 แฉก ตกดึกเจอหญิงชุดไทยเข้าฝัน เลยต้องรีบทำแบบนี้?? ชาวบ้านแห่ตีเลขทันที(มีภาพ)

Publish 2016-07-30 22:40:50

 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 25 ถนนพิชัยตัดใหม่ ต.เมืองสวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านของ นายจำลอง คัมพีระพจน์ หรือ ลุงแจ้ อายุ 67 ปี พบว่ามีชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังนั่งดู ฝักเพกา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ฝักอีกา อยู่หน้าบ้าน โดย ลุงแจ้ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ขณะที่กำลังนั่งอยู่ที่หน้าบ้าน สังเกตเห็นว่าฝักเพกา ที่อยู่ในสวนตรงข้ามบ้านออกมา 3 ฝัก จึงนำมีดไปฟันโค่นต้นเพื่อจะนำฝักเพกามากิน และให้ต้นเพกา แตกยอดใหม่ แต่สังเกตเห็นว่าฝักเพกา มีลักษณะแปลกจากทั่วไป ซึ่งมีลักษณะเป็น 4 แฉก โดยฝักทั่วไปมีลักษณะแบน จากนั้นนำฝักเพกามาเผาไฟกินไป 1 ฝัก และให้ นายประหยัด กระการดี อายุ 50 ปี เพื่อนบ้านไป 1 ฝัก

กระทั่งคืนที่ผ่านมา ฝันเห็นมีผู้หญิงนุ่งชุดไทยคล้ายนางไม้ มาเข้าฝัน ลักษณะคล้ายไม่พอใจและบอกว่าเอามาทำไม เมื่อตื่นขึ้นมาจึงเล่าให้เพื่อนบ้านฟัง จากนั้น เพื่อนบ้านจึงนำฝักเพกา มาคืน และตั้งแต่เกิดมาจนอายุ 67 ปี ไม่เคยพบฝักเพกาลักษณะนี้ ไม่แน่ใจว่าเกิดจากพันธุกรรมหรือเรื่องปาฏิหาริย์ก็ไม่ทราบได้
 

ด้าน นางจวน อายุ 85 ปี เพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่ตนเกิดมาก็ไม่เคยเห็นฝักเพกา ที่มีลักษณะแบบนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เห็นฝักเพกา 4 แฉก


สำหรับฝักเพกาที่เหลืออีก 2 ฝัก ฝักใหญ่ วัดความยาวได้ 26 นิ้ว กว้าง 2 นิ้วครึ่ง ส่วนฝักเล็กวัดความยาวได้ 21 นิ้ว โดยเมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไปมีชาวบ้านมาขอดูกันไม่ขาดสาย และต่างตีเลขเด็ด คือ ฝักเพกา ที่โค่นลงมามี 3 ฝัก และทุกฝักมี 4 แฉก จึงตีเป็นเลข 34, 43 และหากมีใครมาขอซื้อก็จะไม่ขายเนื่องจากคิดว่าฝักเพกา ดังกล่วจะนำโชคมาให้ จึงนำผ้า 3 สี มาผูกและวางไว้บนพาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน