เตือนภัยสังคม!!! แม่ค้าปทุมฯร้องลั่นมือดีแอบใช้แบงก์50ปลอมซื้อของแจ้งระวังอย่าประมาท!!!

Publish 2016-07-04 17:19:37

   นายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เตือนว่ามีธนบัตรใบละ 50 บาท ปลอมระบาดในตลอดนัดหมู่บ้านกฤษณา ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งเกิดจากการที่แม่ค้าขายหมูในตลาด นำมาให้ตนดู เพราะถูกลูกค้านำมาซื้อเนื้อหมูเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

     โดยธนบัตรปลอมที่ตรวจพบมีลักษณะเป็นธนบัตรชนิดใบละ 50 บาท จำนวน 2 ฉบับ ซึ่งเหมือนธนบัตรจริงมาก ทั้งนี้ ธนบัตรฉบับจริงนั้นจะมีลักษณะสากมืออย่างเห็นได้ชัด และธนบัตรปลอมถูกน้ำหรือความชื้น สีจะละลายออกมาชัดเจนมาก และหมายเลขของธนบัตรก็เหมือนกัน

 


     “อยากจะฝากเตือนภัยถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของในพื้นที่ต่างๆ ให้ระวังผู้ที่จะนำธนบัตรปลอมออกมาใช้ซื้อของ ซึ่งจะเกิดวามเสียหายและผิดกฎหมาย ที่ผ่านมาที่หมู่บ้านกฤษณาก็เคยถูกผู้นำธนบัตรปลอมใบละ 100 บาทมา ซื้อสินค้าแล้ว โดยในขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารแห่งประเทศไทย เข้ามาแนะนำการสังเกตธนบัตรปลอม และติดประกาศการให้สังเกตทุกครั้ง เพื่อยับยั้งธนบัตรปลอมทุกครั้งที่รับธนบัตรชนิดต่างๆ มา อย่าลืม สังเกตจุดสำคัญต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น เพื่อหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อแก่พวกมิจฉาชีพทั้งหลาย และเพื่อประโยชน์ของตัวเราเอง” นายนภัสกร กล่าว

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ข่าวสดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน