ดราม่าร้อนฉ่า !! "นิคิติน" คู่กรณี "ฉัตร์ชัย" นักมวยไทย ชนะคู่ต่อสู้ท่ามกลางคำครหาจากแฟนมวยทั่วโลกอีกแล้ว ที่ทำให้อีกฝ่ายถึงกับแจกนิ้วกลางให้ กลางเวที !!

Publish 2016-08-17 08:43:42

เป็นเรื่องที่กำลังร้อนแรงมากอีกเรื่องหนึ่ง สำหรับผลการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ในคู่ของ ไมเคิล คอนแลน นักชกจากไอร์แลนด์ และ วลาดิมีร์ นิคิติน นักชกจากรัสเซีย ในรุ่นแบนตั้มเวท 56 กิโลกรัม รอบก่อรองชนะเลิศ ที่ทางฝ่ายวลาดิมีร์ นิคิติน เป็นผู้ชนะ

 

เหตุการณ์เริ่มมาคุขึ้นหลังจากที่ ไมเคิล คอนแลน ฉุนขากผลการตัดสินในไฟต์ครั้งนี้ ถึงขั้นที่ถอดเสื้อพร้อมแจกนิ้วกลางกลางเวทีให้ผู้ตัดสินเป็นการประท้วง โดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตนเองถูกโกง พร้อมยืนยันว่าจะไม่กลับมาชกในโอลิมปิกอีกเด็ดขาด รวมทั้งจะไม่ลงแข่งขันรายการใด ๆ ของทางสมาคมมวยสากลสมัครเล่นนานาชาติหรือไอบา อีกต่อไปด้วยไมเคิล คอลแลน มีดีกรีเป็นแชมป์โลกในรุ่นนี้เมื่อปี 2015 ซึ่งในการชกโอลิมปิกครั้งนี้กับนิคิติน คอลแลนเป็นฝ่ายไล่ถลุงนิคิตินอยู่ข้างเดียว แต่ปรากฏว่าผลการตัดสินกลับเป็นกำปั้นจากแดนหมีขาวที่ชนะคะแนนแบบเป็นเอกฉันท์ ท่ามกลางเสียงโห่จากผู้ชมในสนามที่ไม่พอใจผลดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม ด้านผลการชกของนิคิตินนั้น ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนทั่วโลกอย่างร้อนแรงมาแล้วครั้งหนึ่ง ในไฟต์ที่ชกกับ ฉัตร์ชัย บุตรดี นักมวยของไทย ในรอบที่แล้ว ซึ่งนิคิตินได้เป็นผู้ชนะ ท่ามกลางคำครหาจากแฟนมวยทั่วโลก

 

ภาพขณะไมเคิล คอนแลน ชูนิ้วกลางใส่กรรมการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร