รวมพลจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย (ภาพชุด)

รวมพลจิตอาสา "ทำความดีด้วยหัวใจถวายในหลวงรัชกาลที่ 9" น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย (ภาพชุด)

Publish 2017-10-05 11:54:56

ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดโครงการ "หน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ" เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันทำความดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

วันที่ 5 ตุลาคม 2560 นับว่าเป็นสุดท้ายที่สำนักพระราชวังจะเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง ขณะเดียวกันยังคงมีกลุ่มประชาชนจิตอาสาจำนวนมากได้มาร่วมปฏิบัติหน้าที่ในการให้บริการประชาชน ที่เดินทางมากราบถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร

 ขณะเดียวกันยังคงมีกลุ่มประชาชนจิตอาสาจำนวนมากได้มาร่วมปฏิบัติหน้าที่ในการให้บริการประชาชน ที่เดินทางมากราบถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ซึ่งได้เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ในจุดต่างๆ ได้แก่ บริการน้ำดื่มแก่ประชาชน แจกจ่ายอาหาร ทำการซ่อมแซมร่มที่ชำรุดให้ใช้การได้ บริการเข็นรถเข็นแก่ผู้ทุพพลภาพและผู้สูงอายุ ช่วยบรรจุและทำขนมปังเค้กกล้วยหอม และเก็บขยะบริเวณโดยรอบสนามหลวง


ทั้งนี้นางวินัย สันโดด และ นางสังวารย์ เข็มทิพย์ จิตอาสาที่ทำหน้าที่แจกจ่ายไข่ต้มจำนวนหลายพันฟองให้กับประชาชนที่เข้าแถวรอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ หน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เล่าให้ทีมข่าวเจอดี(สำนักข่าวทีนิวส์)ฟังว่า

 

"รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาเป็นจิตอาสา และการมาเป็นจิตอาสาในครั้งนี้ถือว่าได้มีโอกาสถวายงานให้กับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย ตลอดชีวิตที่ผ่านมาเห็นพระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยมาโดยตลอด วันนี้มีโอกาสได้มาทำหน้าที่ตรงนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่สูงสุดในชีวิตแล้ว และจะยึดมั่นในแนวทางที่พระองค์ทรงแบบอย่างตลอดไป"

ไม่เพียงเท่านั้นภาพรวมของประชาชนจิตอาสาทุกคนต่างมีความยิ้มแย้มแจ่มใส และพร้อมที่จะทำความดีในครั้งนี้ ด้วยความสมัครสมานสามัคคี ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำอย่างเต็มที่ ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ถือเป็นการได้ใกล้ชิดและถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างหาที่สุดมิได้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธราวุฒิ ฤทธิอักษร

ติดตามข่าวอื่นๆ