เกิดอะไรขึ้น กับ ราชวงศ์ซาอุฯ: กับ EU สามเจ้าชายผู้หายสาบสูญเป็นปริศนา.ใน Europe เพราะวิจารณ์ เรื่องจริงที่น่าตกใจ รู้แล้วถึงกับอึ้ง

เกิดอะไรขึ้น กับ ราชวงศ์ซาอุฯ: กับ EU สามเจ้าชายผู้หายสาบสูญเป็นปริศนา.ใน Europe เพราะวิจารณ์ เรื่องจริงที่น่าตกใจ รู้แล้วถึงกับอึ้ง

Publish 2017-08-18 11:40:32

ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เจ้าชายแห่งราชวงศ์ซาอุดีอาระเบีย 3 พระองค์ที่ประทับในยุโรป ได้ทยอยกันหายสาบสูญไปอย่างเป็นปริศนาติดต่อกัน โดยก่อนหน้านั้นทุกพระองค์ต่างเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลซาอุดีอาระเบียมายาวนาน จนมีผู้ตั้งข้อสงสัยว่า เจ้าชายทั้งสามน่าจะถูกลักพาตัวกลับไปยังซาอุดีอาระเบียและถูกคุมขังไว้เป็นแน่เพราะทั้ง3 เจ้าชายคือ เจ้าชายซาอุด บิน ซายิฟ อัล นัสรุน เจ้าชาย คาเลค บิน ฟาร์ฮาน เจ้าชายสุลต่าน บิน ตูร์กี บิน อับดุลอาซิส ซึ่งเสด็จมาประทับที่นครเจนีวาในสวิตเซอร์แลนด์ด้วยเหตุผลด้านพระพลานามัย แต่หลังจากเสด็จมาถึงได้ไม่นานก็เริ่มประทานสัมภาษณ์ออกสื่อในเชิงวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลซาอุดีอาระเบียเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชน การคอร์รัปชันในหมู่เชื้อพระวงศ์และเจ้าหน้าที่ระดับสูง รวมทั้งทรงเรียกร้องให้มีการปฏิรูป ซึ่งแน่นอนว่าทางซาอุดีอาระเบียซึ่งปกครองด้วยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาตั้งแต่ก่อตั้งประเทศเมื่อปี 1932 นั้นย่อมจะรับความเห็นต่างไม่ได้

 


โดยนี่อาจจะเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้ 3 เจ้าชาย ถูกอุ้มหายสาบสูญก็เป็นได้ เราต้องคอยจับตาดูกันต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา รูปภาพ BBC THAI

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปัฐพงษ์ สถาวรสมิต