ประมุขกำปั้น สั่งห่างโซเชียล ศึกษาเทปคู่ต่อสู้... ตั้งเป้า 3ทอง เหมือนเดิมหวังรุ่น 49 กก. สร้างเซอร์ไพส์

ประมุขกำปั้น สั่งห่างโซเชียล ศึกษาเทปคู่ต่อสู้... ตั้งเป้า 3ทอง เหมือนเดิมหวังรุ่น 49 กก. สร้างเซอร์ไพส์

Publish 2017-08-16 21:42:10

ประมุขกำปั้น สั่งห่างโซเชียล ศึกษาเทปคู่ต่อสู้ ทั้งเจ้าภาพ มาเลย์ ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ตั้งเป้า 3ทอง เหมือนเดิมหวังรุ่น 49 กก. สร้างเซอร์ไพส์

นายพิชัย ชุณหวชิร ประมุขกำปั้นไทย กำชับนักกีฬาอย่าเล่นโซเชียลมากเกินไป เพราะจะรบกวนสมาธิ และร่างกายอ่อนล้า มั่นใจคว้า3 เหรียญทองซีเกมส์ตามเป้าหมาย พร้อมหวัง ธานี นะรินรัมย์ ดาวรุ่ง 49 กิโลกรัม คว้าเหรียญติดมือ ความเคลื่อนไหวทัพมวยสากลสมัครเล่น ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 โดยเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายพิชัย ชุณหวชิระ นายกสมาคมฯ ได้เดินทางมาให้โอวาทนักกีฬา ณ สมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่น การกีฬาแห่งประเทศไทยชั้น15อาคารเฉลิมพระเกียรติ72พรรษา ภายในกกท. หัวหมาก

ด้าน พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวกับนักกีฬาก่อนไปแข่งขันว่า "ซีเกมส์ 2015 ที่ผ่านมาที่สิงคโปร์  เราทำผลงานได้ไม่น่าพอใจ  ในครั้งนี้เราชิงชัยเพียง 6 รุ่น เป็นดาวรุ่ง 2 คน ก็ได้กำชับให้ทุกคนศึกษาคู่แข่งและเตรียมตัวร่วมกัน ซึ่งคู่แข่งฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย ล้วนใช้นักกีฬาชุดเดิม โดยให้เซเดโย่ ศึกษาเทปคู่แข่งทั้ง 3 ประเทศอย่างละเอียดเพื่อไว้รับมือ "ทั้งนี้สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือกรรมการ เราต้องคุยกับผู้ควบคุมการตัดสินอย่างใกล้ชิด หากพบสิ่งปกติให้รีบแจ้งทันที ในการแข่งขันครั้งนี้พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้เราคว้าเหรียญให้มากกว่าครั้งที่แล้ว คืออย่างน้อย 3 เหรียญทอง จากรุ่น 52, 56 และ 64 ส่วนรุ่น 49กก. ถือเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง เพื่อช่วยให้ประเทศไทยเป็นเจ้าเหรียญทอง เพราะกีฬามวยถือเป็นกีฬายอดนิยมรองจากฟุตบอล"

 ขณะที่ "เจ้าสด" ฉัตรชัย บุตรดี กัปตันทัพกำปั้นซีเกมส์ กล่าวถึงความพร้อมว่า "ในการแข่งขันครั้งนี้ถือว่าผมเป็นตัวเต็งในการแข่งขัน ก็จะนำประสบการณ์ทั้งหมดของตัวเองมาใช้ รวมทั้งถ่ายทอดให้น้องๆ เพื่อทำให้เป้าหมายของสมาคมลุล่วงด้วยดี"

 


ขณะที่ ธานี นะรินรัมย์ ดาวรุ่งรุ่น 49 กิโลกรัม กล่าวถึงความพร้อมของตนเองว่า ซีเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของตนเอง ยอมรับว่ามีความกดดันอยู่บ้าง และเป็นห่วงในเรื่องของผลการตัดสิน แต่โค้ชได้กำชับให้เราทำเกมบุกให้หลากหลาย เพื่อที่จะได้ไม่มีข้อกังขา ก็หวังว่าจะมีส่วนคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาฝากคนไทย

ด้าน เซเดโย่ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย มั่นใจนักมวยทุกคนมีพัฒนาการที่ดี อยากให้แฟนมวยเห็นการพัฒนาในเรื่องการออกหมัด นักมวยชุดนี้ มีหมัดชุดและเรื่องเรี่ยวแรงสามารถชก ได้3 ยกโดยไม่มีหมดแรงทั้งนี้ทัพมวยสากลสมัครเล่น จะเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 18 สิงหาคม 2560 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG415 เวลา 09.05 น.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สิทธิโชค ไพยะแสน