บทสรุปเหตุดราม่าศึกชิงลูก!!!ไกล่เกลี่ยเรียบร้อย มอบเด็กให้พ่อดูแล 1 เดือน (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-08-13 13:42:46

จากกรณีมีเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดังอย่างSocial Hunter เผยแพร่คลิปพร้อมข้อความว่า !!!! ศึกแย่งลูก !!!!! เท่าที่กูไปเสือกเบื้องต้นมา คือผู้ชายไปเอา (แย่ง) ลูกมาจากผู้หญิง ช/ญ เคยอยู่ด้วยกัน จนฝ่ายหญิงท้องแล้วฝ่ายชายไม่รับผิดชอบ จน ญ คลอดน้องแล้วเลี้ยงมาเอง 7-8 เดือน

ล่าสุด (12 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ หมู่ 6 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี พร้อมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุเตย อ.วิเชียรบุรี พบกับ น้องหลง อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นผู้หญิงในคลิปและเป็นแม่ของเด็ก ซึ่งเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ตนกับกับแฟนอยู่กินด้วยกันตั้งแต่ตนอายุ 13 ปี จากนั้นอีก 1 ปีก็มีลูกชายด้วยกันชื่อน้องไตเติ้ล

ต่อมาเมื่อแฟนได้งานทำที่บริษัทแห่งหนึ่งใกล้บ้าน จึงได้ย้ายออกไปเช่าบ้านพักใกล้ที่ทำงาน โดยแฟนทำงานคนเดียว ส่วนตนเลี้ยงลูกอยู่บ้านพัก กระทั่งช่วงหลังแฟนไปคบกับผู้หญิงอื่นจึงได้ทะเลาะกัน ตนจึงเอาลูกกลับมาอยู่ที่บ้านพ่อ โดยที่แฟนไม่เคยดูแลเลย กระทั่งวันเกิดเหตุ จู่ๆ แฟนกับญาติได้มาแย่งเอาลูกไป ตนไม่ยอมจึงได้ไปแจ้งความ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไกล่เกลี่ยให้สลับกันเลี้ยงดูคนละเดือน

ต่อมาผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เดินทางไปยังบ้านฝ่ายชาย หมู่ 4 ต.วังใหญ่ อ.วิเชียรบุรี พบกับ นายมณฑล อายุ 22 ปี พ่อของน้องไตเติ้ล ซึ่งให้การว่า ช่วงที่ตนกับนางสาววิภาหรือน้องหลงเริ่มคบกันในขณะนั้น น้องหลงบอกว่าอายุ 14 ปี และได้เข้ามาอยู่ที่บ้านของตนจนกระทั่งตั้งท้อง ซึ่งตนและพ่อแม่ รวมถึงญาติๆ ก็ได้ดูแลเป็นอย่างดี

กระทั่งคลอดก็ได้ช่วยกันดูแลและเลี้ยงดูน้องไตเติ้ลจนอายุได้เกือบ 1 ขวบ ตนจึงได้ไปทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง ห่างจากบ้านประมาณ 30 กิโลเมตร ตนจึงย้ายไปเช่าบ้านพักใกล้กับที่ทำงาน พร้อมกับแฟนและลูกชาย โดยให้แฟนมีหน้าที่เลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านพัก แต่มาระยะหลังแฟนชอบหนีเที่ยว ปล่อยให้ลูกน้อยวัยไม่ถึง 1 ขวบ อยู่บ้านเพียงลำพัง จึงเกิดการทะเลาะกัน

แฟนจึงพาลูกกลับมาอยู่ที่บ้านพ่อตัวเอง โดยให้แม่เลี้ยง (แฟนใหม่พ่อ) เป็นคนดูแล  ส่วนแฟนทราบมาว่ายังเที่ยวเตร่เหมือนเดิม ในบางครั้งแม่เลี้ยงของแฟนก็แอบมาหาตนเองที่บ้าน เพื่อมาขอเงินซื้อนมบ้าง ซื้อกับข้าวบ้าง ตนเห็นว่าหากปล่อยให้ลูกอยู่กับแฟนก็อาจจะเลี้ยงดูลูกได้ไม่ดี จึงอยากที่จะขอนำมาเลี้ยงเอง 

จนกระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าว แต่ทั้งนี้ได้มีการเจรจาและบันทึกตกลงไว้ที่สถานีตำรวจแล้ว ก็ไม่ทราบว่าเหตุใดจึงมีการโพสต์คลิปดังกล่าว ซึ่งกระแสโซเชียลทำให้ตนและญาติๆ เสียหายเป็นอย่างมาก ตนจึงอยากจะให้ฟังเหตุผลทั้งสองด้าน

ด้าน เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่เพื่อมาหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ทั้งนี้ต้องพิจารณาที่ตัวเด็กเป็นหลัก ซึ่งจากการลงพื้นที่เก็บข้อมูลแล้ว ก็จะได้ประชุมร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ซึ่งประกอบไปด้วยตัวแทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ เพื่อพิจารณาว่าเด็กควรที่จะอยู่ในความดูแลของใคร แต่ถ้าหากยังมีการคัดค้านของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือตกลงกันไม่ได้ ก็ต้องให้ทั้งสองฝ่ายไปฟ้องร้องให้ศาลพิจารณาตัดสินต่อไป

 

จนล่าสุดวันนี้ (13 ส.ค.60) ทางเพจดังอย่างแหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการโพสต์บทสรุปเรื่องราวดราม่าดังกล่าว โดยโพสต์ข้อความดังนี้

สรุปจบแบบนี้นะคะเคสพ่อกับแม่แย่งลูกกัน ค้านสายตาคนดู ตะกี้โทรถามน้องเค้า น้องเค้าก็บอกไม่อยากมีปัญหามากไปกว่านี้ กลัวไม่ได้เจอลูกอีก เลยยอมเซ็นต์สัญญาไกล่เกลี่ย(ซึ่งไม่มีผลทางกฎหมายใดๆ) เอกสารที่ทางเจ้าหน้าที่ให้ลงลายมือ ไม่มีข้อไหนช่วยเหลือน้องเลย แต่ในเมื่อน้องอยากจบงี้ ควีนก็ไม่บังคับ ส่วนด้านล่างคือที่น้องชี้แจงล่าสุด

"ตอนนี้ ทางเรา เเละพ่อเด็กได้ ไกล่เกลี่ย กันเรียบ ร้อยเเล้วค่ะ
ก้อต้องขอโทษที่ทำให้เสียเวลาติดตามน่ะค่ะ คือทางเรา จะย้านไปอยู่ต่างจังหวัด เพราะทางบ้านเราสถานะภาพไม่สามารถเลี้ยงเด็กได้เท่า บ้าน ผช ค่ะ ในเวลา1เดือนศูนย์ พัฒนาเด็กและครอบครัว ขอเข้าตรวจ สถานะภาพ บ้านที่ กทม ก่อนค่ะถ้าผ่านก้อสามารถนำเด็กไป อยู่ด้วยได้ ในระหว่างภานใน1เดือนนี้ ให้น้องอยู่บ้านพ่อน้องค่ะโดยมาหาเราได้อาทิตละ1ครั้ง ขอโทษที่ทำใงรอ เเละทางบ้านเรากะบ้านผู้ชายไม่ติดใจเอาความกันค่ะ จึงมาโพสให้ทรายว่าได้ ไกล่เกลี่ยกันเเล้วทั้งสองฝ่าย ขอบคุณค่ะ" 

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก แหม่มโพธิ์ดำ และSocial Hunterติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธนาภรณ์ เกตุชาติ