ทุกชีวิตมีค่า !! สุนัขตาบอดข้ามถนนโดนรถชนขาหัก โชคดีดาบตำรวจน้ำใจงามเข้าดูแล ปฐมพยาบาลทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ กราบหัวใจของพี่ตำรวจรายนี้จริงๆ

ทุกชีวิตมีค่า !! สุนัขตาบอดข้ามถนนโดนรถชนขาหัก โชคดีดาบตำรวจน้ำใจงามเข้าดูแล ปฐมพยาบาลทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ กราบหัวใจของพี่ตำรวจรายนี้จริงๆ

Publish 2017-08-09 09:57:58

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่ง ที่กำลังช่วยเหลือสุนัขข้างถนน โดยภาพดังกล่าวนี้ได้มีการเผยแพร่ลงในเพจเฟสบุคที่ชื่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ซึ่งทำให้มีคนเข้าไปคอมเม้นและชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้เป็นอย่างมาก

ล่าสุดทางทีมข่าวเจอดี ได้ติดต่อไปยัง ดาบตำรวจดังกล่าว ทราบชื่อ คือ ด.ต.สถาพร ศรีพรหม อายุ48 ปี ประจำสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 ประจวบคีรีขันธ์ ใช้รถสายตรวจเขต 2304 ประจำตู้บริการตำรวจทางหลวงกุยบุรี แต่เนื่องจากดาบตำรวจท่านนี้ติดภารกิจเลยไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวได้ หลังจากนั้นทางทีมข่าวเจอดี จึงได้ติดต่อไปยัง ผู้ใช้เฟสบุค อีกท่านหนึ่ง ที่ใช้ชื่อเฟสบุคว่า เอ็ก เอฟซี หรือคุณ สมภพ บุญเกิด ทำงานเป็นอาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทางคุณ เอ็ก เอฟซี ก็ได้ให้ข้อมูลมาอย่างละเอียด ถึงพี่ ด.ต.สถาพร ศรีพรหม ในการเข้าไปเป็นฮีโร่ช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าวโดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ระหว่างที่ ด.ต. สถาพร ศรีพรหม กำลังออกตรวจในพื้นที่อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้พบ สุนัขโดนรถชน ขาหน้าหัก และสุนัขตัวดังกล่าวนั้นยังตาบอด 1 ข้าง จึงทำให้เป็นสาเหตุของการถูกรถชน  โดยพี่ดาบตำรวจท่านนี้ ได้ให้อาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ จุดกุยบุรี เอาถุงกระสอบปุ๋ยมาห่อตัวสุนัข ไปทำการปฐมพยาบาลที่ตู้บริการประชาชนของตำรวจทางหลวง และมีสัตว์แพทย์ จากเทศบาลตำบลกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ทำเปลและฉีดยาให้ ซึ่งหลังจากผ่านมาได้ 2 ชั่วโมง ในวันเดียวกันนั้น นายชาตรี จันวีระชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มาเยี่ยมสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บ และชื่นชมตำรวจท่านนี้เป็นอย่างมาก โดยล่าสุดอาการของสุนัข มีอาการที่ดีขึ้นตามลำดับ


สัตว์แพทย์ จากเทศบาลตำบลกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

CR.ข้อมูล สมภพ บุญเกิด,พนมศักดิ์ อ่อนแซ่มติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์