เบส อรพิมพ์ ส่งกำลังใจถึงพี่น้องชาวอิสาน ย้ำ!!คนไทยไม่ทิ้งกัน (รายละเอียด)

"เบส อรพิมพ์" ส่งกำลังใจถึงพี่น้องชาวอิสาน ย้ำ!!คนไทยไม่ทิ้งกัน (รายละเอียด)

Publish 2017-07-30 13:20:20

หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปี 2559 ที่ผ่านมา จากกรณีกระแสในโลกโซเชียลที่การมีโพสและแชร์คลิปของนางสาวอรพิมพ์ รักษาผล นักพูดชื่อดัง ซึ่งมีประโยคหนึ่งที่กล่าวพาดพิงถึงคนภาคอีสาน จนสร้างความไม่พอใจและแสดงความคิดเห็นอย่างรุนแรง กระทั่งนางสาวอรพิมพ์ ได้ออกมาแสดงความขอโทษ พร้อมรับผิดชอบต่อคำพูดโดยยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะดูถูก หรือสร้างความแตกแยกให้กับประเทศชาติ ซึ่งตลอดการทำหน้าที่เป็นนักพูดมากว่า 10 ปี มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสามัคคี และมุ่งทำความดีเพื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ 

อย่างไรก็ตามนางสาวอรพิมพ์ ถือว่าเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจที่เรียกเสียงชื่นชมได้จากการพูดเรื่อง ‘เกิดอีกสิบชาติ ก็ไม่เจอมหาราชที่ชื่อภูมิพล’ ได้มีผู้นำคลิปวิดีโอการพูดของเธอมาเผยแพร่อย่างแพร่หลาย รวมทั้งยังได้รับเชิญไปร่วมรายการโทรทัศน์ต่างๆ ที่จัดเพื่อเทิดพระเกียรติ จนทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จัก

และแม้ในยามที่พี่น้องในภาคอิสานต้องเจอสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องจากอิทธิพลพายุเซนกา ทำให้มีน้ำท่วมในหลายพื้นที่รวมทั้งเส้นทางสัญจร ถูกตัดขาด ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายจังหวัด

โดยมีเจ้าหน้าที่ในหลายภาคส่วนได้เช้าช่วยอพยพประชาชนไปในที่ปลอดภัย ขนย้ายสิ่งของ ขึ้นที่สูง สร้างและซ่อมแซมพนังกั้นน้ำ อำนวยความสะดวกการสัญจร นำรถครัวสนามออกปรุงอาหารแจกจ่าย ดูแลสถานที่สำคัญเช่นโรงพยาบาล พร้อมจัดชุดแพทย์ออกตรวจรักษาผู้ประสบอุทกภัย เป็นต้นโดยมีจิตอาสาจากหลายส่วนเข้าร่วมดูแลประชาชนต่อเนื่องนั้น


ล่าสุดนางสาวอรพิมพ์ รักษาผล นักพูดชื่อดัง ได้แสดงความห่วงใยต่อพี่น้องในภาคอิสานที่กำลังประสบอุทกภัย ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กของเธอซึ่งระบุข้อความและรายละเอียดดังนี้

"รวมใจ--ผ่านอุทกภัยไปด้วยกัน"

ถ้าใครที่เคยประสบอุทกภัยด้วยตนเองจะทราบว่าเป็นทุกข์หนักของชีวิตและครอบครัวทางใดที่เป็นกำลังใจและสามารถช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยได้

ทางนั้นเป็นทางที่เราคนไทยต้องช่วยกันขอส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ประสบอุทกภัยทุกครอบครัวจากหัวใจค่ะ"

#คนไทยไม่ทิ้งกัน
#Best_Orapim

ขอขอบพระคุณภาพและข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/BestOrapimTheSpeaker/ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธราวุฒิ ฤทธิอักษร

ติดตามข่าวอื่นๆ