หลวงปู่ทวน!!พระเกจิ109ปีแห่งเมืองจันทบุรี พระที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธา

Publish 2017-07-23 14:13:52

ประวัติหลวงปู่ทวน
   หลวงปู่ทวน ท่านเป็นคน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เกิดวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2451 ปีวอก ขึ้น15ค่ำ เป็นวันพระซึ่งตรง กับวันพระใหญ่ วัน วิสาขบูชาพอดี หลวงปู่เล่าให้ฟังว่า โยมพ่อโยมแม่ของหลวงปู่บอกว่าตัวหลวงปู่นี้เกิดในสองวัน ความหมายคือ ตอนที่หลวงปู่ออกมานั้นหัวของหลวงปู่ออกมาก่อนในวันพุธกลางคืนก่อนเที่ยงคืนและตัวของหลวงปู่ก็ออกมาทั้งหมดในวันพฤหัสบดีคาบเกี่ยวกัน เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนักน้อยคนที่จะออกมาแบบนี้ตอนท่านบวชเป็นเณรได้เคยไปอยู่และเรียนกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เกจิชื่อดังเมืองนครสวรรค์ เมื่ออายุครบบวชท่านก็ได้บรรพชาที่วัดเขาพระงาม จังหวัดลพบุรี หลังจากบรรพชาได้ระยะนึงหลวงปู่ทวนท่านได้ออกเดินธุดงค์ไปกับหลวงพ่อบุญธรรม และคณะสงฆ์หลายรูปเพื่อขัดเกลากิเลส จุดหมายคือจังหวัดอุบลราชธานี ในระหว่างการเดินทางก็ได้พบเจอเรื่องราวต่างๆมากมายทั้งคนทั้งผีเจอมาหมด และสิ่งที่หลวงปู่ภาคภูมิใจระหว่างเกินเดินธุดงค์นั้นคือ ได้พบกับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ใหญ่แห่งสายพระกรมมฐานที่จังหวัดสกลนครและได้อยู่ปฎิบัติธรรมและฝึกกรรมฐานกับหลวงปู่มั่นอยู่ระยะนึง 

                                                                                                             
 
   ปัจจุบันหลวงปู่ทวนจำพรรษาอยู่ที่วัดจันทคุณาราม(วัดโป่งยาง)ตำบลโป่งยาง อำเภอแก่งหางแมว ตำบลโป่งยาง จังหวัดจันทบุรี ซึ่งหลวงปู่ทวนได้ช่วยสั่งสอนธรรมมะและคอยช่วยเหลือชาวบ้านจนเป็นที่รักและเคารพของชาวบ้านแถวนั้นจวบจนไปถึงคนในจังหวัดจันทบุรีและต่างจังหวัด หลวงปู่ทวนท่านยังได้เมตตาสร้างวัตถุมงคลให้ลูกศิษย์ลูกหาไว้ใช้ป้องกันตัวจนเกิดประสบปการณ์ต่างๆทั้งแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุทั้งโชคลาภ ซึ่งเป็นที่นิยมต่างหากันมาติดตัวกันจำนวนมากทั้งคนในพื้นที่และนอกพื้นที่ หลวงปู่ท่านกล่าวกับลูกศิษย์ท่านว่าวัตถุมงคลของท่านให้สร้างให้พอกับคนที่เขาอยากได้เขาจะได้มีไว้ป้องกันตัวกัน 

                                   

                                   


  ตอนนี้หลวงปู่ทวนท่านอายุ๑๐๙ปีแต่ท่านก็ยังคงปฎิบัติกิจของสงฆ์ตามปกติ และท่านยังคงเดินเหินได้สะดวกถ้าดูจากอายุแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่อัศจรรย์  ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระสงฆ์ที่ปฎิบัติดีหน้ากราบไหว้อีกรูปหนึ่ง

                                     
ขอบคุณข้อมูลจาก กลุ่มศิษย์หลวงปู่ทวน,ศรัทธาหลวงปู่ทวนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เดชา บัวน้อย