หนุ่มนศ. เหลืออด เดินตกหลุมก่อสร้างถนนจนบาดเจ็บ ทั้งที่ทำมานาน บอกไม่อยากจะคิดหากเป็นเด็กหรือคนแก่

Publish 2018-08-21 11:37:46 

เชื่อว่าหลายคนคงประสบพบเจอกับการก่อสร้างทำถนน-ทำท่อ และยังไม่มีทีท่าว่าจะเสร็จภายในเร็ววัน ทำให้ผู้เดินผ่านไปมาต้องหวาดระแวงว่าจะเกิดผลัดตกลงไปหรือไม่ แต่แล้วมันก็เกิดขึ้นกับนักศึกษารายนี้จนได้ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Jadetayakom Luythong ได้มีการแชร์ประสบการณ์ว่าเกิดพลัดเดินตกริมถนนที่กำลังก่อสร้างจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากดินแฉะและทรุดตัว เพราะมีการขุดเข้าไปลึกมากจนไม่มีทางจะเดิน (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

  

 

 

 

 

 

หลังพลัดตกลงไปก็เจอกับดินโคลนเน่าๆ เหม็นๆ สิ่งที่ห่วงก็คือกลัวว่าแผลจะติดเชื้อหรือเปล่า แถมรองเท้าก็หายจมโคลนทั้ง 2 ข้าง ชีวิตเด็กนักศึกษาต้องมาเสี่ยงกับการตกลงไปในโคลนเน่าๆ หรือไม่ก็โดนรถชนตาย ถ้าเดินเลี่ยงไปอีกฝั่ง เหม็นก็เหม็น อายก็อาย นักศึกษาหนุ่มรายนี้ยังบอกอีกด้วยว่าขอให้บริษัทที่เกี่ยวข้องช่วยทำให้เสร็จเร็วๆ สักที เพราะขนาดตนเดินระวังๆ ยังตกได้ ถ้าเป็นคนแก่กับเด็กจะเป็นอย่างไร

 

  

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Jadetayakom Luythong โพสต์ข้อความเล่าเรื่องทั้งหมดดังนี้... "วันนี้จะมารีวิวชีวิตย่านธรรมศาสตร์ (มีคำไม่สุภาพ) คุณภาพชีวิตกูติดลบแล้วอะตอนนี้ คือเมื่อตอนประมาณ 3 ทุ่มกว่าก็เดินไปเซเว่นหน้าหอ VKP แล้วแม่งมีก่อสร้างถนนไรซักอย่างข้างทางอะ กูเห็นมานานละ ไม่เสร็จซะทีสัสตั้งแต่ปิดเทอมละ กูเคยคิดด้วยว่ามันจะมีคนตกลงไปปะวะ แม่ง และแล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่กูนี่แหละตกลงไปเอง _วย

 

เรื่องของเรื่องคือมันเป็นการทำถนนตามรูปเลย มันมีแต่คนเดินไปทางเล็กๆ  นี้นะเว่ย แต่มันมีทางเบี่ยงไปข้างถนนอะ ซึ่งกูก็คิดนะว่าถ้ากูไปเดินข้างถนนอีกฝั่งกูก็อาจจะโดนรถชนตายได้อะ ก็เลยเดินทางนี้ดีกว่า ละคือมีไม้แผ่นบางๆ เล็กๆ ยังกะฝาโลงศพวางพาดดินตรงที่มันแหว่งไปอะมึง กูก็ไม่ได้โง่ไปเหยียบแผ่นไม้หรอกนะ แต่พอกูเหยียบตรงดินเท่านั้นแหละ กูร่วงเลยไอเหี้ย พ่อมึงอะ คือดินมันแฉะแล้วมันทรุดอะ คือมึงขุดเข้ามาลึกมากจนมันแทบไม่มีทางเดินให้กูละไงเก็ทปะ ละไม่ต้องถามนะว่าโคลนตรงนั้นกลิ่นเป็นยังไง สัสเอ้ย กลิ่นมันไม่ใช่ขี้ แต่มันคือดินโคลนเน่าๆเหม็นๆเหมือนคูน้ำอะ สิ่งที่กูห่วงคือแผลกูจะติดเชื้อหรืออะไรมั้ยเนี่ย แล้วรองเท้ากูหายไปแล้วทั้ง 2 ข้างในโคลนนั้น แม่เย_ ถ้ากูโดนโคลนดูดละตายในนั้นขึ้นมาจะทำไงวะ สัส ชีวิตเด็กนศ.ต้องมาเสี่ยงกับการตกลงไปในโคลนเน่าๆ หรือไม่ก็โดนรถชนตายถ้าเดินเลี่ยงไปอีกฝั่งเนี่ยนะ??????? 

 

เอาหละ ใครจะด่าว่ากุโง่ไปเดินทางนั้นทำไมก็ได้ แต่คือถ้ากูรู้ว่ากูต้องตกแน่ๆ กุก็ไม่เดินตรงนั้นปะวะ ซึ่งถ้ากูไปเดินอีกฝั่ง ใครจะรู้ว่ากูจะโดนรถชนมั้ย หงุดหงิดอะ รองเท้ากูก็จมไปในโคลน เหม็นก็เหม็น อายก็อาย คว_ ไอ้บริษัทสัมปทานเหี้ยนี่ช่วยรีบๆ ทำให้มันเสร็จๆ ได้มั้ยอิห่า ไอ้ทางเดินตรงฟีนิกส์ก็ชาตินี้ไม่รู้จะเสร็จมั้ย ไอ้หน้าเหี้_ ขนาดเดินระวังๆ ยังตกได้อะ เอาไรกับคนแก่หรือเด็กวะ

 

ปล. ขอบคุณน้องทัสมากที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย 55555 Thus Prinyaknit และยังมีแอน Pachamon Jawana และปัดถะกอน Pat Patakorn ที่ช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง คือช่วยล้างโคลน? ป่าว!!ช่วยขำกูอะ!!!!"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายใต้โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมายเกี่ยวกับการทำถนนที่ยังไม่แล้วเสร็จในเส้นนี้เสียที.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Jadetayakom Luythongเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ