ฉก.โชคชัย ชุมพร รวบเครือข่าย “แจ็ค สวี” ได้ 4 ราย ยาบ้า 39,030 เม็ด พร้อมอาวุธสงคราม (มีคลิป)

Publish 2018-05-16 12:19:36วันนี้(16 พ.ค.2561) ที่กองร้อย อส.จ.ชุมพร ที่ 1 นายวิระ ทองพิจิตร ปลัดจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พ.ท.พูลศักดิ์ พรประเสริฐ ผบ.หน่วยข่าวกรองทหาร กองกำลังเทพสตรี ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จำนวน 4 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 39,030 เม็ด และอาวุธสงครามรวบเครือข่ายแจ็คสวี

นายวิระ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย จ.ส.ต.ฐิติวัชร บุญกิจ ป้องกันจังหวัดชุมพร ในฐานะ ผบ.ร้อย อส.จ.ชพ.ที่ 1 หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ผวจ.ชุมพร (ฉ.ก.โชคชัย) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองทหาร กองกำลังเทพสตรี(ตข.1) และสมาชิกกองร้อย อส.จ.ชพ.ที่1 ได้ร่วมจับกุมและควบคุมตัว ผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 4 ราย พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาบ้า 39,030 เม็ด 2.อาวุธสงคราม(เอสเค33) จำนวน 1 กระบอก 3.ลูกกระสุนปืน 5.46 มม.x45 มม. จำนวน 49 นัด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีอาวุธปืนและกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย


รวบเครือข่ายแจ็คสวีได้ยาบ้า39,030เม็ดพร้อมอาวุธสงคราม


“ สำหรับพฤติการณ์ในการจับกุม หน.ฉก.โชคชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันจับกุมนายจำลอง หรือหมา ยังจีน ผู้ต้องหาค้ายาบ้ารายย่อยในพื้นที่ อ.เมืองชุมพร จากการสอบสวนทราบว่า นายหมา ซื้อยาบ้ามาจากนายสมใจ หรือแม็ก รอดทุกข์ ผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จนสามารถขยายผลจับกุมนายแม็ก ได้พร้อมของกลางยาบ้า 475 เม็ด โดยนายแม็กให้การว่า ซื้อยาบ้ามาจากผู้ค้าคือ นายหมายและนางอุ๊ ในพื้นที่ ต.ครน อ.สวี จนเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัว ทั้ง 2 ได้ภายในห้องเก็บของในบ้านเลขที่ 35/3 ม.4 ต.ครน พร้อมยาบ้าของกลางจำนวนดังกล่าว พร้อมอาวุธสงครามซุกซ่อนใต้กองไม้ใต้ถุนหลังดังกล่าว จากการสอบสวนทราบว่า ยาบ้าและอาวุธสงคราม เป็นของนายแจ็คซึ่งเป็นลูกเขยของทั้ง 2 นำมาซุกซ่อนไว้เพื่อจำหน่ายให้ลูกค้า แต่นายแจ็คไหวตัวทันก่อนที่ชุดจับกุมมาถึงและได้หลบหนีไป ” นายวิระ กล่าว
 

 

ข่าว/ภาพ  พงศกร นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพร