ชนสนั่นวินาศสันตะโร!!! รถตู้มัวแต่ทำอะไรอยู่...จู่ๆเบรกกระทันหัน! เพียงเสียววิเดียว...พาซวยทั้งถนน! (มีคลิป)

Publish 2018-02-13 16:16:25เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 61 ในเฟซบุ๊ก "Aor Auttapon" ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอกล้องหน้ารถโดยมีความยาว 0.16 นาที ซึ่งเป็นคลิปวินาทีชีวิตชนสนั่นกลางถนน จากคลิปจะเห็นได้ว่า มีรถตู้คันหนึ่งขับมาทางตรง อยู่ๆเบรกกระทันหันทำให้ต้องเปลี่ยนเลนส์แบบกระทันหันในเส้นทึบ เพื่อไม่ให้ชนท้ายเก๋งที่อยู่ด้านหน้า แต่ปรากฎว่ามีจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาด้วยความเร็วทำให้เบรกรถไม่ทันชนเข้ารถตู้คันดังกล่าวทันที แล้วกระเด็นไปถูกรถจักรยานยนต์อีกคันที่ขี่มาเลนส์ซ้ายสุด โดยมีคนชรานั่งซ้อนมาทำให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้รถตู้คันดังกล่าวก็ได้ขับชนรถกระบะและรถเก๋งที่อยู่ด้านหน้าอีกด้วย โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้ระบุข้อความว่า

 

 

 

 

 

 เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บนท้องถนน เราควรทำอย่างไร เป็นปกติที่ทุกเช้า เราทุกคนต่างเร่งรีบที่จะไปให้ทันเวลางาน ซึ่งผลที่จะตามมาคือความใจร้อนของเรานั่นเองที่เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น และหากมันเกิดขึ้นแล้ว

สิ่งแรกที่เราควรจะทำเลย คือการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับการบาดเจ็บในเบื้องต้น โดยเราโทรเรียกสายด่วน 1669 เพื่อขอรับการช่วยเหลือ ตั้งสติให้ข้อมูลที่ถูกต้อง 1.ให้ข้อมูลว่าเกิดเหตุอะไรมีผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บในลักษณะใด 2. บอกสถานที่เกิดเหตุเส้นทางจุดเกิดเหตุให้ชัดเจน 3. บอกเพศ ช่วงอายุ อาการจำนวนผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บ แล้วรอทีมกู้ชีพมารับผู้ป่วยเพื่อนำส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์ในคลิปมาจากกล้องหน้ารถเรา เราได้ช่วยโทรแจ้งรถกู้ชีพ ไม่ได้รอช่วยจนถึงรถกู้ชีพมาเพราะเห็นพี่ๆคนอื่นมาช่วยหลายคนแล้ว เจอเหตุการณ์นี้จังๆน่าจะช่วยให้เราขับรถอย่างมีสติมากขึ้น

#พบเห็นอุบัติเหตุแจ้ง1669
#พ.ร.บ.ของรถมอไซต์คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลได้ 30,000 บาท #เจ็บจากรถกด1719 #เจ็บจากรถหมดกังวลมีคนจ่าย #สิทธิพรบ #โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต

ความรู้เพิ่มเติมเรื่อง พ.ร.บ. http://bit.ly/ACT1719

 

 

 

 

 

 หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่าฝ่ายไหนถูกฝ่ายไหนผิด

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา Aor Auttapon

 

 เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ