รู้อย่างนี้แล้วอย่าส่งลูกเรียน !! "สกอ." เผย "รายชื่อ 10 มหาวิทยาลัย" ที่หลักสูตรการเรียนการสอนไม่ได้มาตรฐาน! สั่งปิดแล้วทุกที่...แต่ยังนิ่

Publish 2018-02-11 15:01:06วันนี้ทางทีมงานได้นำเรื่องราว ของ สกอ. ที่ออกมาเผย 10 มหาวิทยาลัยไร้คุณภาพ เกี่ยวกับการศึกษาหาความรู้ ของเด็กไทยในปัจุบัน เพราะว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากเกี่ยวกับนักเรียนและนักศึกษา กำลังมองหาสถานศึกษาในปีการศึกษาใหม่ด้วยนะคะ เพราะว่าได้มีการประชุมคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้มีการเปิดเผยรายชื่อมหาวิทยาลัยเอกชน 10 แห่งมีหลักสูตรการเรียนการสอนไม่ได้มาตรฐาน ล่าสุด เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ยืนยันว่าเป็นจริง และได้สั่งปิดหลายหลักสูตรแล้ว ป้องกันนักศึกษาจบมาไม่มีคุณภาพ เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 มหาวิทยาลัยเอกชน ที่ไม่ได้มาตรฐาน จะมีที่ไหนกันบ้าง

 

 

 

 

 

 เบื้องต้นทางมหาวิทยาลัยก็ได้ติดต่อกลับมาว่าพร้อมให้ความร่วมมือ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้ดำเนินการตรวจสอบตั้งแต่เดือนกันยายน-ธันวาคม ปี 2559 ซึ่งในบางมหาวิทยาลัยได้แจ้งว่าปิดบางหลักสูตรไปแล้ว ซึ่ง สกอ.จะต้องลงไปตรวจสอบในรายละเอียด และหากพบว่ายังเปิดอยู่และไม่ได้มาตรฐาน ก็จะต้องดำเนินการทางคดีต่อไป”

 

 

 

 

 

 

 

 

 เลขาฯ กกอ.กล่าวว่า โดยส่วนใหญ่ปัญหาที่พบคือ อาจารย์ประจำหลักสูตรไม่ครบตามเกณฑ์และรับนักศึกษาเกินกว่าจำนวนที่แจ้งไว้ ทั้งนี้ กกอ.จะต้องรายงานมติที่ประชุมพร้อมด้วยแนวทางการดำเนินการกับมหาวิทยาลัยเอกชนทั้ง 10 แห่ง ให้ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) รับทราบและมีคำสั่งในการดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : upyim.co

 

 

 

 

 

 


HASTAG : วาไรตี้  

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง


Suggess News

Recommend News