ไฟไหม้ป่ารัฐแคลิฟอร์เนีย สร้างความเสียหายกว่า 50 เอเคอร์ ผลาญไร่องุ่นจนสิ้น ก่อนลามเข้าสู่ LA ที่อยู่ของเหล่าคนดัง!!! (ชมคลิป)

Publish 2017-12-07 19:05:55วันนี้เว็บไซต์ Daily Mail เผยแพร่ข่าวไฟไหม้ป่าที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เขตลอสแอนเจลิส เมื่อเวลา 02.25 ของวันอังคาร (5 ธ.ค. 60 ) แจ้งว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้รุนแรง และลุกลามอย่างรวดเร็วไปถึงไร่องุ่นของ Rupert Murdoch ที่มีมูลค่ากว่า 28.8 ล้านซึ่งนับว่าเป็นที่ดินที่แพงที่สุดในพื้นเขตแทบนั้น ก่อนที่เพลิงจะลามไปพื้นที่ในเขต ลอสแอนเจลิส งานนี้เหล่าคนดังในวงการบันเทิงต่างได้รับผลกระทบจากเพลิงในครั้งนี้นับไม่ถ้วนจากการสืบสวนพบว่าสะเก็ดไฟเริ่มประทุในช่วงดึกและลุกลามอย่างรวดเร็วสร้างความตกตะลึงให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมากและหากใครที่เดินทางมาในช่วงรุ่งสางบนเนินเขาทางทิศตะวันออกของงรัฐ ก่อนถึงทางหลวงแคลิฟอร์เนียก็จะพบว่าการสภาพการจราจรติดขัดเป็นอย่างมากเนื่องจากถูกปิดถนน ขณะที่ภาพความเสียหายบางส่วนเริ่มปรากฎออกมา ล่าสุดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ทำลายบ้านเรือนไปแล้วมากกว่า 180 หลังคาเรือนในเขตลอสแอนเจลิส และในพื้นที่รัฐแคลิฟอร์เนียมากกว่า 12,000 หลังคาเรือน ด้านทีมนักดับเพลิงกว่า 1,000 ชีวิตต่างเร่งมือต่อสู้กับไฟป่าไม่หยุดยั้ง ขณะที่โฆษกแผนกดับเพลิงออกมาแถลงว่าขณะนี้ยังอยู่ในช่วงกลางของการรับมือกับเพลิงไหม้ในครั้งนี้ และแน่นอนว่าหากมีลมพัดผ่านมานั้นก็คงจะสร้างความท้าทายให้กับงานของเรามากขึ้นไปอีก" ซึ่งเพลิงไหม้ครั้งนี้ทำให้หลาย ๆ ครอบครัวต่างต้องส่งเด็ก ๆ ไปยังพื้นที่อื่นเพื่อความปลอดภัย และโรงเรียนส่วนใหญ่ในพื้นที่ก็ถูกปิดเนื่องจากได้รับผลกระทบจากควันไฟ ด้านพิพิธภัณฑ์ Getty Cente ซึ่งอยู่ใกล้สถานที่เกิดเหตุได้ปิดการให้บริการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ผลงานศิลปะที่มีมูลค่านับพันล้านเหรียญ ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตและเมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ผ่านมา (6 ธ.ค. 60) โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาทวิตข้อความพร้อมประกาศว่าจะให้เงินช่วยเหลือแก่ 
Thomas, Rye and Creek  พร้อมแนะนำให้ทุกคนใส่ใจในขอแนะนำและคำสั่งของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด และขอบคุณสำหรับการทำงานที่งอดเยี่ยมของทางเจ้าหน้าที่  ขณะที่ใน  Instagram เหล่าคนในวงการบันเทิงต่างออกมาโพสต์เกี่ยวกับเหตุการที่เกิดขึ้นมากมาย อาทิ Eva Longoria ได้โพสต์ใน Instagram ว่าเธอขณะเกิดเหตุเธอและพี่ชายของเธอต่างรีบย้ายของออกจากบ้านและหลบไปยังที่ปลอดภัย, ปารีสฮิลตันโพสใน Instagram พร้อมลงภาพเพลิงไหม้ว่าไฟป่าใน LA นี้น่ากลัว! นี้มีลักษณะเหมือนนรก! บ้านของฉันกำลังถูกอพยพเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของฉันออกจากที่นั่นได้อย่างปลอดภัย "เธอบรรยายภาพในขณะที่ยังขอบคุณนักดับเพลิงช่วยต่อสู้กับแสงไฟ  , Lionel Richie เผยว่าเขาได้ยกเลิกคิวการแสดงต่าง ๆ ทั้งหมดในคืนนั้นเพื่อไปช่วยคนในครอบครัวอพยบไปยังที่ปลอดภัย

 

 

ขอบคุณคลิปจาก Daily Mailเรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต