ยังเลวไม่หยุด !! โดนคนด่าแช่งไม่พอ นักวิชาการแดงยังปากดีด่ากลับพวกอวย "เด็กเก็บธง" คลั่งชาติ!!?!!

Publish 2016-06-22 21:51:53    ยังคงเป็นกระแสมาตลอดต่อเนื่อง  กับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นในโลกโซเซียล  ของ  นักวิชาการอิสระเสื้อแดงที่ชื่อ    นายภาคิไนย์ ชมสินทรัพย์มั่น   ซึ่งนำเรื่องราวการกระทำความดีของ  ด.ช.ประทีป ช่วงชู อายุ 12 ปี  นักเรียนชั้น ม.1/2  โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม อ.เมือง จ.อ่างทอง  ที่เดินลุยฝ่าสายฝนเก็บผืนธงชาติที่ประดับอยู่ด้านบนป้ายหน้าโรงเรียนตกลงมาลงสู่พื้นด้านล่าง   ไปเหน็บแนมในเชิงกระทบกระทบกระเทียบทางการเมือง  ผ่านเฟซบุ๊คเพจชื่อ  บอล  ภาคิไนย์  

 

 

     ทั้ง ๆ ที่การกระทำของ ด.ช.ประทีป   เกิดขึ้นเพราะการอบรมบ่มเพาะในเรื่องความคิดอ่าน   ว่า     ธงชาติควรอยู่ในที่สูง    เพราะเป็นสัญลักษณ์ของชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์  เท่านั้น  !!!

 

     และโดยนัยจากสิ่งที่ ด.ช.ประทีป    สะท้อนออกมาเป็นคำพูดและการกระทำ   ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับอุดมการณ์ทางการเมือง  หรือ แสดงให้เห็นว่ามีทัศคติฝักใฝ่ทางการเมืองกับพวกหนึ่งพวกใด    รวมถึง      นายภาคิไนย์   หรือ    บอล ภาคิไนย์     ที่อาจมีทัศนคติชีวิตไม่ต่างอะไรกับ  “เนติวิทย์”       ซึ่งมักมีพฤติกรรมแสดงให้เห็นความคิดอ่านทางการเมือง     ไปไกลกว่าการต่อต้านอำนาจคสช .หรือ  รัฐบาลจากยึดอำนาจการบริหารราชการแผ่นดินจาก รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์    ภายใต้การควบคุมสั่งการจากนายทักษิณ   ชินวัตร    จนถือเป็นความสมเหตุสมผลที่   นายภาคิไนย์จะหยิบยกกรณีของด.ช.ประทีปมากล่าวอ้าง    เพื่อนำไปขยายความเป็นวาทกรรมทางการเมือง      !!!   ตรงกันข้ามด้วยเจตนาเลวร้ายต่อชาติ  ศาสนา พระกษัตริย์  ที่มีธงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์   แล้วฉกฉวยเรื่องราวการทำความดีของด.ช.ประทีปไปเป็นช่องทางการโจมตีฝ่ายตรงข้ามความคิดทางการเมือง  ของ  นายภาคิไนย์   หรือ   บอล ภาคิไนย์     จึงทำให้หน้าเฟซบุ๊ค       เพจของนายภาคิไนย์  ตลอดทั้งวันกลายเป็นเวทีตอบโต้กันอย่างดุเดือดของคนเสื้อแดงและผู้ที่รับไม่ได้รับความคิดของนายภาคิไนย์ !!     เพราะแม้จะมีคนส่วนหนึ่งที่เข้ามาแสดงความเห็นสนับสนุนความคิดของนายภาคิไนย์  อาทิ  “ แค่เก็บธงก็กลายเป็นมหาบุรุษแล้ว  น้องเค้าไม่ผิดอะไรหรอกแต่คนไทยยกย่องเกินจริง”   หรือ  “อยู่เมืองดัดจริต  ชีวิตต้องป็อบ 55 ” 

 

     ขณะที่นายภาคิไนย์  ได้เลือกตอบกลับในบางความเห็นว่า      อย่าถามหาเหตุผลจากพวกคลั่งชาติ ให้เอ็นจอยไปกับความคิดคลั่งดีกว่าคับ !!! ”

 


      แต่ก็มีประชาชนคนไทยอีกจำนวนมากที่เข้าไปแสดงความเห็นตำหนิ  ด่าทอนายภาคิไนย์เช่นกัน   อาทิ  “เอาความรู้ ความสามรถที่มี มาช่วยประเทศเถอะคะ อย่าเอาแต่พูดแล้วไม่ทำอะไรเลย แล้วดีแต่แช่งประเทศไปวันๆ แผ่นดินที่คุณและบรรพบุรุษเกิดคือแผ่นดินไทย แผ่นดินที่คุณและบรรพบุรุษอาศัยอยู่ก็แผ่นดิน ตราบใดที่เลือดของคุณยังเป็นคนไทยอยู่ ก็ได้โปรดช่วยคิด และช่วยทำแต่สิ่งดีๆ เพื่อตอบแทนผืนแผ่นดินที่คุณเกิดมาเถอะค่ะ อย่าเอาเวลาที่น่าจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติมาทิ้งขว้างเลยค่ะ”

 

     หรือ  “ทุเรศนะครับ เด็กทำความดี คุณยังเก็บเอามาอิจฉา น้องเค้าอายุเท่าไหร่ กี่ปีมาแล้วที่คนไทยเคารพธงชาติ เชิญธงสู่ยอดเสาร์ คุณไม่เคยรึ อย่ากระแดะให้มาก อยากจะเป็นแบบพวกลิเบอรัลหรอ หึหึ ขำว่ะอิจฉาเด็กมากกว่ามั้ง นี่ประเทศไทยนะครับ โปรดทำความเข้าใจด้วยนะ คนไทยเค้ารักชาติ เคารพธงชาติทุกวัน อย่าเอาความคิดทุเรศมานไเสนอเลยครับ มันไม่ได้อะไรหรอก ได้ก็แต่พวกลูกศิษย์งี่เง่าที่มาเลียแข้งเลียขา มาคอยยกหางกันเองปัทโธ่ อย่ามาอ้างเลย ทุเรศครับ..”

 

     และ   “คุณป่วยค่ะ. กัดได้แม้แต่เด็กอายุ13 ไปหาหมอรักษาเถอะค่ะ อย่าอยู่เป็นขยะ ในประเทศนี้เลย..!!!”


 
Suggess News

Recommend News