เอาอีกแล้ว!! คลิปว่อน! "ทอม ดันดี" พูดโฆษณายาสมุนไพร รักษาคนหูหนวก เป็นใบหาย (ชมคลิป)


 

ชาวเนตจวก!"ทอม ดันดี" จัดรายการพูดโฆษณายาสมุนไพร รักษาคนหูหนวก เป็นใบหาย อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง!

 

"ทอม ดันดี" หรือ พันทิวา ภูมิประเทศ อดีตนักร้องนำวงซูซู เจ้าของเพลงฮิต "อย่างนี้ต้องตีเข่า" หลังจากที่เคยออกมาจัดรายการกล่าวเกี่ยวกับประเด็นประชาธิปไตยเต็มใบ โดยอ้าง ถ้าประชาชนมีเสรีภาพเมื่อไร ได้ประชาธิปไตยเต็มใบ คนไทยอายุ 60 ปีขึ้นไป จะได้ 15,000 บาท ต่อเดือน จนโดนชาวโลกออนไลน์วิจารณ์ยับ!ไปแล้วรอบหนึ่ง ล่าสุด "ทอม ดันดี" หันมาโฆษณาเกี่ยวกับยาสมุนไพรรักษาสุขภาพยี่ห้อหนึ่ง ก็ได้เกิดเป็นกระแสวิจารณ์ในโลกออนไลน์ขึ้นอีกครั้ง ถึงการกล่าวสรรพคุณเกินจริงของเจ้าตัว


ซึ่งชาวสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปการจัดรายการดังกล่าว ที่ถูกโพสต์โดยสมาชิกยูทูป ชื่อ DragonYoungTV และใช้ชื่อคลิปว่า "ทอมดันดี ขายยาหลวงโลก หลอกเสื้อแดง รักษาได้แม้กระทั่ง หูหนวกเป็นใบ้" ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา


สำหรับเนื้อหาภายในคลิป อดีตนักร้องดังได้มีการกล่าวถึงสรรพคุณยาสมุนไพรที่มีส่วนผสมของโสมนานาชนิดว่าสามารถรักษาโรคได้สารพัดโรค อาทิ โรคกระเพาะ มะเร็ง สเก็ดเงิน อัมพฤต หรือแม้กระทั่งคนที่เป็นใบ้และหูหนวก อดีตนักร้องดังก็อ้างว่ายาตัวนี้สามารถรักษาหาย


โดยคลิปดังกล่าว เกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นทันทีจากชาวเนต ถึงการโฆษณาที่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงของเจ้าตัว เข้าข่ายหลอกลวงชาวบ้านตาดำๆ 

 

        สำหรับ"ทอม ดันดี"เคยเป็นข่าวฮือฮาในลักษณะนี้มาแล้ว กรณีทำธุรกิจถุงยางอนามัยชื่อว่า "ถุงยางอนามัยทอม ดันดี" รุ่น "ลีลาวดี" แต่กระทรวงวัฒนธรรมได้ออกมาคัดค้านการขออนุญาต และไม่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ด้วยเหตุผลที่ว่ามีการตั้งชื่อที่ยั่วยุให้ผู้บริโภคสินค้าเกินความจำเป็น