"เมย์เฟื่องฯ" รับสุดเครียด "ตั๊ก-บงกช" ท้อง 2เดือน ถอนตัวละครนางมารฟ้าแลบ 

   เรียกว่ากระทบกันไปทุกฝ่ายหลังจากที่นักสแดงสาว "ตั๊ก-บงกช คงมาลัย" ถอนตัวจากละครนางมารเพราะท้อง มีโอกาสได้เจอผู้จัดคนสวย "เมย์-เฟื่องอารมย์" ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า.....

 


   ถามถึงเรื่องที่ตั๊กถอนตัวจากละคร "จริง ๆ น้องตั๊กเพิ่งมาบอกว่าท้อง เราก็ถ่ายทำไปได้เดือนกว่า ๆ แล้ว ก็หลายคิวแล้ว ที่ถ่ายน้องตั๊กไปก็เกือบร้อยฉาก เราต้องรีบอัดถ่ายเยอะเหมือนกัน เพราะเร่งออนแอร์ตอนเดือน เม.ย. พอดีตั๊กก็เข้ามาบอกว่าทำไงดี เพิ่งทราบ เราก็ตายแล้ว ยังไงดีเหมือนกัน ก็เครียด ตอนแรกก็คิดว่าเรื่องนี้มันเป็นยุค ๆ อยู่แล้ว ตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบันมาเรื่อย ๆ ก็คิดว่าพี่ขอละกันนะตั๊ก อึดอีกนิด แป๊บเดียวเอง เอาให้มันจบเลย อีกไม่กี่อาทิตย์ เพราะเราจะเขียนบทให้ทุกอย่างแค่พาร์ทนี้ น้องเขาก็เหมือนจะทำนะคะ เขาบอกว่าโอเค แต่พอเสร็จเขาเองก็บอกว่าท่าจะไม่ไหวแล้ว เราก็ตายเลย แย่แล้ว ทางคุณบุญชัยก็ซีเรียสเหมือนกัน กลัวว่าจะมีผลต่อละครของเราด้วย และก็กลัวว่าจะมีผลต่อเด็กด้วย ก็ปรึกษากันเลยตกลงว่าเขาจะเข้ามาดูแลค่าที่ถ่ายตั๊กไป แล้วต้องมาถ่ายใหม่หมดเลย เพราะทราบว่าเราก็ตั้งใจเต็มที่ เขาก็มาดูที่กองด้วย เขาก็แฮปปี้มาก น้องตั๊กก็แฮปปี้ เขาก็เห็นใจเรา"

 

 

         

 


   เห็นว่าคุณบุญชัยจ่ายไป 2 ล้าน "ตรงนี้ทุกอย่างมันอยู่ที่บิลที่เราต้องรวบรวม เรื่องตัวเลขเดี๋ยวเรามาคุยกันตรงนั้นอีกที" แต่เห็นโด่งก็บอกว่าค่าเสียหายไม่ถึง 2 ล้านหรอก เราคุยกันได้ "เดี๋ยวเรามาคุยกัน ก็ถึงบอกว่าเรื่องตัวเลข เราจะมานั่งเคลียร์กันชัดเจนอยู่แล้ว" แล้วถ้ายอดมันเกิน 2 ล้านล่ะ "อันนี้เราตกลงคุยกันได้" คุณบุญชัยยินดีจ่ายให้ทั้งหมด "เขาก็เหมือนกับโอเคนะ แต่หลายอย่างเขาก็ต้องดูเหมือนกัน แต่คิดว่าเราคุยแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกันได้อยู่แล้ว" ได้ใครมาแทนตั๊ก "น้ำฝน-กุลณัฐค่ะ เราก็ต้องเริ่มใหม่หมดเลย ก็เครียดเหมือนกัน อันนี้ยอมรับ เพราะว่าเมย์ก็เป็นผู้จัดน้องใหม่ด้วย อันนี้เป็นเรื่องที่ 2 มาเจอเหตุการณ์นี้เลย เราก็เหมือนอึก ต้องทำอะไรต่อ มันคิดไม่ออกจริง ๆ หัวหมุนเลย เครียดมากเลยค่ะ เครียดยิ่งกว่าแฟนไปมีกิ๊กอีก (หัวเราะ) เพราะอันนี้ต้องเสียเงินด้วย"

 

 

       

 

 


   ตัวตั๊กถ่ายไปเกิน 50 เปอร์เซ็นต์รึยัง "จริง ๆ เขาเล่นทั้งเรื่องนะ (หัวเราะ) แต่ที่เราตั้งใจให้จบแบบกระชับก็จะปิดให้ได้ภายในเดือน ก.พ. นี้ แต่เรื่องนี้ต้องบอกก่อนว่ามันหนักนะ ก็เข้าใจเขาด้วย เราก็นั่งนึกก็จริงนะ เพราะเรื่องดราม่าหนักมาก แล้วเขาก็ต้องวิ่งหนี โดดผา ฆ่าตัวตาย เราก็มานั่งคิดนะ มันก็ไม่คุ้มนะถ้าเสี่ยงกับเด็ก" นักแสดงท่านอื่นที่ต้องเข้าฉากกับตั๊กแล้วต้องมาถ่ายใหม่ เขาว่ายังไงกันบ้าง "ทุกคนค่ะ ทั้งทีมงาน นักแสดงต้องเริ่มหใม่หมดเลย เขาก็เข้าใจ ของแบบนี้ก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ก็ไม่ได้คาดคิด เขาก็พร้อมใจที่จะต้องเริ่มถ่ายใหม่ ตรงนี้เราก็มีค่าอะไรให้เขา ต้องชดเชยให้เขาด้วย"

 


   จะทันออกอากาศเหมือนเดิมมั้ย "ต้องคุยกับผู้ใหญ่ เพราะจริง ๆ สัญญากับทางอาร์เอสคือ เม.ย. ซึ่งเราซีเรียสตรงนี้ นี่เดือน ก.พ. แล้ว เรามาเริ่มใหม่ พีเรียดด้วย ผีด้วย แต่เราก็เต็มที่ค่ะ เดี๋ยวลองดู (ยิ้ม)" ทำไมถึงเลือกน้ำฝนแทนตั๊ก "หนึ่งน้ำฝนถือว่าเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท มีความสามารถ บทนี้ต้องเล่นค่อนข้างที่ใช้นักแสดงจริง ๆ เล่น และน้ำฝนถึงไม่ได้หน้าไทยเหมือนน้องตั๊ก แต่ว่าเขามีกลิ่นของความเป็นไทย ผู้หญิงหวาน ๆ ได้ และน้ำฝนเขาพูดคุยเสร็จคิวก็ลงตัวจริง ๆ เราไม่สามารถที่จะรอใครได้อีกแล้ว ก็ลงตัวที่น้ำฝนนี่แหละ เพราะว่าเมย์โทรหาฝน อีก 2 วัน เมย์ก็ขอให้ฝนมาเข้าฉากเลย เขาก็มาทำให้ ทุกคนน่ารักมาก แต่บทไม่ได้ปรับเลยนะ เหมือนเดิมเลย แค่เปลี่ยนตัวละคร"