“เวย์-นานา” ตื่นเต้นรอดูหน้าลูกแฝดคลอด กพ.นี้          เรียกว่าทำงานยันคลอดกันเลยทีเดียว สำหรับ "นานา ไรบีน่า" ที่ล่าสุดเดินทางมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “ช้อยจ์” หนังเรื่องแรกของบริษัท "เซย์แคช ฟิลม์ส จำกัด" ที่เจ้าตัวได้ทำร่วมกับสามีสุดเลิฟ "เวย์ ไทยทาเนี่ยม" แต่พอเจอตัวทั้งคู่ก็เลยถามไถ่ถึงกำหนดคลอดในเดือนกพ.ที่กำลังจะมาถึงซ่ะหน่อย

 

 

 

          ตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนเป็นยังไงบ้าง? นานา : “ใช่ค่ะ ปลายๆเดือนนี้แล้วเราจะไปเข้าครอสกัน ไปเรียนเรื่องของการดูแลน้องเพราะว่าเราก็เป็นพ่อแม่มือใหม่และเป็นพ่อแม่ที่อยากจะเลี้ยงลูกกันเองด้วย” น้ำหนักตัวขึ้นเยอะมั้ย? นานา : “ก็ขึ้นตามเกณฑ์นะค่ะ แต่พอดีได้เป็นลูกแฝดหมอก็จะควบคุมน้ำหนักหน่อยเพราะว่าตอนนี้น้องตัวค่อนข้างใหญ่ จริงๆแล้วเด็กแฝดอยากให้เค้าตัวเล็กๆ ถ้าเค้าตัวเล็กๆเค้าจะอยู่ในท้องคุณแม่ได้นานและเด็กก็จะแข็งแรง อวัยวะทุกอย่างก็จะสมบูณ์ ” เวย์ : “เป็นลูกฝรั่งด้วย” คุณหมอมีการสั่งห้ามเรื่องกินอะไรบ้าง? นานา : “ก็ห้ามค่ะ” เวย์ : “ห้ามพวกน้ำตาลครับ เพราะว่าน้ำตาลจะทำให้น้ำหนักขึ้น ก็อย่างที่นานาบอกครับถ้าลูกอยู่ในท้องนานาเท่าไหร่ก็จะยิ่งดี” คุณพ่อมีตื่นเต้นบ้างมั้ย? นานา : “ก็มีบ้าง จริงๆแล้วก่อนหน้านี้เราก็จะอยู่กับงานเยอะ พอเริ่มใกล้ๆวันนั้นก็พึ่งไปดูพี่เลี้ยงมา ไปสัมภาษณ์เค้ามาและเริ่มเคลียร์พื้นห้องเพื่อที่จะรองรับน้องสมาชิกใหม่ของเรา2คน”

 

 

 

          มีการแบ่งเวลากันยังไงบ้างเรื่องมาตื่นมาดูแลลูก? เวย์ : “ก็เดี๋ยวจะมีผู้ช่วยคนนึงครับ เพื่อคอยตั้งระบบในช่วงแรกๆ” อย่างนี้มีการวางแผนพักงานยาวเลยใช่มั้ย? นานา : “จริงๆแล้วนานาก็หยุดงานมาตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์แล้วค่ะ แต่ก็ทำงานที่บ้านเพราะที่บ้านก็เหมือนเป็นออฟฟิศแล้ว ช่วยทำเรื่องหนังและช่วยทำทุกอย่างแต่ก็อยู่บ้านเป็นหลัก” หลังจากที่คลอดน้องจะไปทำอะไร? นานา : “ก็คงจะอยู่บ้านเพื่อเลี้ยงน้องค่ะ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          ชื่อน้องตั้งหรือยัง บอกได้มั้ย? นานา : “เดี๋ยวไว้เห็นหน้าน้องก่อน ค่อยรู้แล้วกัน นานาตั้งชื่อผู้หญิง เค้าตั้งผู้ชายค่ะ” กำหนดวันคลอดเรียบร้อยหรือยัง? นานา : “ไม่ถึงขั้นกำหนดหรอกค่ะ หมดบอกว่าประมาณ 12-18 ก.พ. แต่หมอบอกว่าถ้าเลย 18 ไปก็ยิ่งดี เพราะว่าเหมือนน้องจะได้อยู่ในท้องแม่นาน” มีเลือกวิธีการคลอดมั้ย? นานา : “คงเป็นผ่าคลอดค่ะ เพราะว่าน้องเป็นแฝดด้วย”

 

 

 

          วันนี้พิเศษสุดๆเปิดตัวเรื่องหนังและวันเกิดเวย์ด้วยเป็นยังไงบ้าง? นานา : “จริงๆแล้วก็ไม่ได้ตั้งใจนะค่ะ เพราะว่าวันนี้พอดีแบงค์กับเวย์ว่างตรงกัน” มีการทำอะไรพิเศษให้กันบ้างมั้ย? นานา : “วันนี้ก็เป็นวันพิเศษของครอบครัวเราอยู่แล้วเนอะพี่ๆทุกคนก็ได้มาร่วมงานนี้ด้วย” จะมีของขวัญอย่างอื่นนอกจ้าเค้กมั้ย? นานา : “ก็คงจะมีอะไรเล็กๆน้อยๆ คนนี้เค้าชอบจิวเวอร์รี่” เวย์ : “ผมไม่ได้อยากได้อะไรเลยครับ” เป็นจิวเวอร์รี่อย่างที่เค้าชอบหรือเปล่า? นานา : “ก็ไม่รู้ว่าเค้าจะชอบหรือเปล่า ต้องรอให้เค้าดูค่ะ” เวย์ : “จริงๆแล้วผมบอกว่าไม่ต้องซื้ออะไรให้ผมเพราะว่าผมมีทุกอย่างแล้วครับ”