"พลอย" เผยอาการปากเบี้ยวดีขึ้นหลังเพิ่งวิธีฝังเข็มรักษา


 

 

          ก่อนหน้านี้ออกมาเผยว่ากำลังป่วยเป็นโรคโรคเบลพาลซี (Bells Palsy) ป่วยเส้นประสาทด้านขวาอักเสบ จนทำให้ใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก เนื่องจากเส้นประสาทควบคุมกล้ามเนื้อที่ใบหน้าอักเสบ สำหรับนางเอกสาวคนเก่ง "พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" ล่าสุดผู้สื่อข่าวเจอตัวเธอที่งาน "TrueMove H FREEYOU DAY" ณ ลานพาร์ค พารากอน เลยเข้าไปถามไถ่ถึงอาการป่วยล่าสุดเธอเลยเปิดใจว่า 

 

 

 

          "ตอนนี้ก็ดีขึ้นค่ะ หมอบอกว่าขึ้นอยู่กับความเครียดของเรา คือถ้าเราเครียดน้อยมันก็จะไม่เป็น แต่ช่วงนั้นทำงานหนักและเครียดด้วย ตอนนี้ก็ฝังเข็ม ก็ดีขึ้น มันก็น้อยลง แต่ว่ามันก็ยังโย้ๆไปบ้างนิดๆหน่อยๆ แต่ไม่เยอะมากเท่าตอนนั้น"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          ใช้วิธีฝังเข็มอย่างเดียวเลย? "คือฝังเข็ม แล้วก็ไม่เครียดน่ะค่ะ ไม่ต้องทรีตเม้นท์ค่ะ ต้องไปเสิร์ชกูเกิ้ลเอาน่ะค่ะ ถ้าพลอยอธิบายแล้วมันยาวค่ะ โรคนี้มันเกิดจากความเครียดค่ะ แต่ตอนนี้ก็น้อยลง ก็ยังไม่หายดีน่ะค่ะ สามารถกลับมาเป็นได้อีกถ้าพลอยเครียด อย่างวันก่อนถ่ายละครฉากร้องไห้ซึ่งต้องใช้อารมณ์ มันก็มีดึงลงๆ มันจะเป็นอาการที่เป็นๆหายๆ ที่พลอยเป็นเพราะอาชีพนักแสดงต้องใช้อารมณ์เปลืองมาก สิ้นเปลืองกับอารมณ์มากๆ"

 

 

 

          "แล้วก็ช่วงนี้พลอยไม่ได้หยุดเลย งานเราก็ถ่ายตลอด มันก็เลยเป็นสภาวะความเครียดที่เราไม่รู้ตัวค่ะ เราก็บริหารหน้าปกติ หมอให้บริหารกล้ามเนื้อหน้า (ทำท่าบริหารใบหน้าให้ดู) ก็มีอม ขยับหน้าเยอะๆ ฝังเข็ม โรคนี้เป็นเองหายเอง ขึ้นอยู่กับความเครียดของเรา มันไม่จำเป็นต้องรักษาด้วยสเตียรอยด์หรืออะไรทั้งสิ้นค่ะ ก็พยายามไม่เครียด ปล่อยวางค่ะ"

 

 

 

 

 

ภาพสวีตหวาน "พลอย-นาวินต้าร์"

 

 

 

 

 

          ผอมลงไปเยอะไหม? "ไม่รู้ เหมือนจะไม่ได้ชั่งน้ำหนักค่ะ" ต้าร์พาเราไปฝังเข็มไหม? "ไปเองค่ะ ถามว่าน้อยใจไหมไม่ค่ะ เพราะถ่ายละครมัก็ต้องถ่ายเลย บางทีก็ไปก่อนถ่ายละคร ไม่ค่อยมีเวลาค่ะ" เขามีพาไปคลายเครียดไหม? "ยังไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่ด้วยกันค่ะ ตอนนี้พลอยเร่งถ่ายละครขุนศึก ถ่าย 5 วันต่ออาทิตย์ แล้วเพิ่งถ่ายหนัง 30+โสดออนเซลส์เสร็จไป" 

 

 

 

          ใกล้ถึงวันเกิดเราแล้วเตรียมแพลนอะไรรึยัง? "ยังไม่รู้เลยค่ะ ก็คงทำบุญปกติ เข้าวัดบ้างอะไรบ้าง" อยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม? "คือไม่ได้อยากได้อะไร อยากไปเที่ยวทะเลน่ะค่ะตอนนี้ แต่ว่ายังไม่มีโอกาสเลยเพราะทำงานละครอยู่ค่ะ เป็นไปได้อยากไปเที่ยวทะเลมากกว่า"

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง